Nghe sẽ nhận được thùng vàng và tiền từ ‘lính đặc chủng hoa kỳ’, anh H. ở Đắk Nông liền chuyển 450 triệu đồng. Ai ngờ bị lừa!

Một người đàn ông ở Đắk Nông nhận được yêu cầu từ một tài khoản mạng xã hội tự nhận là “lính đặc chủng Hoa Kỳ” nhờ nhận thùng hàng chứa vàng và tiền, sau đó thì lừa thu phí nhận hàng hơn 450 triệu đồng.

Ngày 25-10, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết trên địa bàn tỉnh vừa có một người đàn ông trình báo bị lừa đảo với số tiền 453 triệu đồng.

Trước đó, anh H. (42 tuổi, trú tại xã Đắk Wil, huyện Cư Jút) có quen biết với một người trên mạng xã hội Facebook có tên là Riva Kumar. Người này tự xưng là lính đặc chủng của Hoa Kỳ đang hoạt động cho lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại Syria.

Người này cho biết có thu giữ được một số tiền, vàng rất lớn muốn gửi về Việt Nam nhờ anh H. nhận giúp. Anh H. đồng ý.

Ngày 26-9, một người phụ nữ điện thoại thông báo cho anh H. biết thùng tiền, vàng đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Người phụ nữ này yêu cầu anh H. đóng phí vận chuyển theo số tài khoản ngân hàng với số tiền 13 triệu đồng.

Sau khi anh H. chuyển tiền được khoảng 20 phút thì tiếp tục nhận được điện thoại báo là hải quan phát hiện trong thùng có số tiền rất lớn. Người này yêu cầu anh H. chuyển tiếp 53 triệu đồng.

Sau khi chuyển tiền thì H. lại nhận được điện thoại thông báo trong thùng có rất nhiều tiền USD, yêu cầu tiếp tục chuyển tiền. Lúc này, H. ra ngân hàng chuyển 137 triệu đồng.

Ảnh minh hoạ

Sau khi chuyển xong thì anh H. nhận được điện thoại của người phụ nữ yêu cầu chuyển 250 triệu đồng để nhận thùng tiền, USD nên tiếp tục chuyển tiền.

Sau khi chuyển 250 triệu đồng, anh H. tiếp tục nhận được điện thoại thông báo tại sân bay công an đã phát hiện trong thùng có rất nhiều vàng, USD và yêu cầu chuyển thêm 501 triệu đồng. Lúc này anh H. không còn tiền để chuyển.

Như vậy, tổng cộng 4 lần, anh H. đã chuyển hơn 453 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó, anh H. không nhận được thùng hàng, không liên lạc được với chủ tài khoản Facebook và những người yêu cầu chuyển tiền.

Anh H. đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cư Jút trình báo./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *